RSS 
Giới thiệu tác phẩm và sáng tác kiều bào

Hành quân qua một cánh rừng già (17/7/2020 11:07)

Có một thời, chúng tôi là những chàng trai trẻ hăm hở “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phới phới dậy tương lai”. Sau này băng rừng xẻ núi rồi mới biết: đời lính không chỉ có những điều thi vị như thơ ca, mà còn phải đối mặt với trăm nghìn gian lao nguy hiểm mà ở cái thuở đôi mươi trước khi xếp bút nghiêng lên đường chiến đấu, họ chưa hề đựợc trải nghiệm.


Ao làng vẹn nguyên kí ức xưa (17/7/2020 11:03)

Hình ảnh những cái ao làng đã tạo nên một nét văn hóa rất đặc trưng cho người dân thôn quê ở nước ta. Có lẽ từ lâu trong lòng mỗi người đã sống và lớn lên ở miền quê thuở trước vẫn luôn nhớ về những cái ao làng. Ở đó là những ký ức xa xôi, chất chứa nhiều kỉ niệm hồn nhiên của những ngày thơ bé. Ao làng như bầu sữa nguyên sơ ngọt lành của quê hương tắm táp cho tuổi thơ của mỗi người và nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn trưởng thành. Cũng chẳng hiểu từ khi nào, ao làng gắn liền với kí ức tuổi thơ của những đứa trẻ nông thôn cho đến tận bây giờ, những cái ao làng thật thân thương và gần gũi như những buổi ngày xưa vọng nói về.


Cuộc mưu sinh của người xa xứ qua tập truyện ĐẤT KHÁCH của Nguyễn Công Tiến (1/6/2018 14:27)

Các truyện ngắn của Nguyễn Công Tiến đã mê hoặc tôi không phải là cốt truyện lạ lùng, bí hiểm; tôi lật từng trang, như lật lại từng mảng sự thật đã bị ngủ quên từ lâu, nhưng hãy còn tươi rói.


Thu và nỗi nhớ (20/9/2016 10:47)

Đêm nay, ở thủ đô của Cộng hòa Liên bang Đức xa xôi, không khí mùa thu trong trẻo, mát dịu, tôi bồi hồi lần giở những bức ảnh chụp ở quê nhà trong thời gian tham gia Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài ở Hà Nội. Tôi cảm thấy mọi thứ như mới hôm qua, tôi còn bên các đồng nghiệp, chăm chú nghe thầy cô giảng bài.


Hai chữ Trường Sa trong lòng tôi (28/7/2016 08:39)

Nhiều tuần lễ sau chuyến thăm Trường Sa hồi tháng 4/2016 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao tổ chức, hồi ức về miền biển đảo thiêng liêng ấy của Tổ quốc vẫn còn ám ảnh và rung động trong trái tim tôi. Như giấc mơ, tôi ôn lại những gì mình đã sống trong những ngày qua. Đẹp quá như huyền thoại...

Các tin khác:
Viết tiếp về ngày 30/4 (21/4/2015 15:17)

Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác