RSS 
Du học sinh Việt tại Mỹ với hành trình “truyền lửa”


Sau 12 năm thực hiện hành trình thắp lửa ước mơ du học cho tuổi trẻ Việt Nam, tổ chức VietAbroader tiếp tục thực hiện các dự án với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn. Đó là bốn dự án mùa Hè bao gồm: Hội thảo Du học VietAbroader 2016, Trại hè Tân sinh viên YOFO 2016, Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2016, Cuộc thi Thử thách lãnh đạo iLead Challenge 2016.

Hội thảo Du học VietAbroader 2016 sẽ được đưa đến 6 tỉnh thành trên cả nước (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng) trong các ngày từ 16-24/7. Với chủ đề “Cất cánh”, hội thảo năm nay mong muốn đem lại một cái nhìn toàn diện nhất về quá trình nộp đơn du học bậc đại học tại Mỹ cho các bạn trẻ.

du hoc sinh viet tai my voi hanh trinh truyen lua
 Các thành viên VietAbroader giới thiệu bốn dự án của mùa Hè 2016. (Nguồn: VietAbroader)

Theo chị Nguyễn Thùy Anh - Đại diện Ban Tổ chức, chương trình của Hội thảo sẽ bao gồm các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn tuyển sinh và trải nghiệp cuộc sống du học từ các du học sinh đã, đăng và sẽ du học du học tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Đặc biệt, Triển lãm Du học sẽ diễn ra ở Hà Nội và Tp. HCM với sự góp mặt của đại diện tuyển sinh và đại diện trường đến từ hơn 100 Đại học hàng đầu Mỹ như Harvard, Stanford, Yale, Duke, Prineton, Dartmouth…

Với Trại Hè Tân sinh viên YOFO 2016 - You're Only Freshmen Once (Bạn là sinh viên năm nhất chỉ một lần trong đời), các tân sinh viên sẽ được hỗ trợ việc chuẩn bị cuộc sống du học và hội nhập qua những chia sẻ trải nghiệm từ thế hệ đi trước, thông qua nhiều hoạt động thú vị như lớp học giả định, chuyên đề thảo luận hay trò chuyện với khách mời. Mô hình trại Hè 3 ngày 2 đêm còn tạo cơ hội cho các trại sinh thiết lập những tình bạn lâu dài và xây dựng một cộng đồng du học sinh Mỹ khẳng khiết, có thể giúp đỡ nhau khi đặt chân đến phương trời mới.

Dự án thứ ba là Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2016 dự kiến diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và Tp. HCM trong 2 ngày 30 và 31/7 sẽ có định hướng chia sẻ chuyên sâu về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao, với các buổi tọa đàm có sự góp mặt của những diễn giả nổi tiếng trong ngành. Khác với những năm trước, Hội thảo năm nay tập trung hoàn toàn vào thị trường tuyển dụng Việt Nam.

Cuối cùng, Cuộc thi Thử thách lãnh đạo - iLead Challenge (tạm dịch “Thử thách Tôi lãnh đạo”) là chuỗi chương trình phát triển kĩ năng mềm, kếp hợp với cuộc thi gây quỹ cộng đồng dành cho các bạn học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 16-20 có mong muốn hoàn thiện bản thân và hiện thực hóa các ý tưởng hoạt động xã hội diễn ra từ 28/6 - 30/7. Các nhóm dự thi sẽ lên kế hoạch và thực hiện một dự án cộng đồng của riêng mình với tổng hỗ trợ vốn lên đến 40 triệu Đồng từ VietAbroader và giải thưởng hấp dẫn cho nhóm/ cá nhân có dự án ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng.

Tại cuộc họp báo ngày 15/6, Chủ tịch VietAbroader Nguyễn Anh Huy bày tỏ vui mừng khi VietAbroader luôn khẳng định trách nhiệm đối với sứ mệnh “truyền lửa cho tuổi trẻ Việt Nam” thông qua những dự án hi vọng phát huy được tiềm lực của thế hệ trẻ nước nhà. Huy cho biêt, VietAbroade đã mở rộng phạm vị hoạt động ra 6 tỉnh thành trên toàn quốc và cả các thành phố lớn tại Mỹ với ba mảng hoạt động: Tài nguyên Du học, Phát triển kỹ năng tuổi trẻ, Kinh doanh và Nghề nghiệp.

Với ba mảng hoạt động trên, tổ chức này đã có đến 14 dự án và kênh thông tin phục vụ cho giới trẻ Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, từ Trung học Phổ thông đến Đại học và sau Đại học. “Chúng tôi tin rằng tuổi trẻ Việt là một nhân tố quan trọng có khả năng tạo nên những thay đổi tích cực và vững bền cho cộng đồng, bắt nguồn từ những thay đổi ở bản thân.”, Nguyễn Anh Huy chia sẻ.

Cũng tại buổi giới thiệu các dự án mới, VietAbroader đã tổ chức Tọa đàm “Mất gốc hay không mất gốc: Cách gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt khi học và làm việc tại nước ngoài” với sự tham gia của 4 khách mời là Trần Hoàng Kim – Người sáng lập Dóo Entertainment, Nguyễn Thành Nam – Sinh viên Đại học Williams, Trần Thị Diệu Liên – Tân sinh viên Đại học Harvard và Nguyễn Hoàng Bảo Uyên – tân sinh viên Đại học Minerve. Tại đây, các khách mời đều chia sẻ thông điệp chung là sự kết hợp giữa tư duy cởi mở, tôn trọng văn hóa bạn và thái độ trân trọng nét đẹp bản sắc Việt để tỏa sáng trong môi trường quốc tế.

VietAbroader là tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 2004 tại New York (Mỹ), được điều hành bởi các học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Tổ chức vinh dự được Viện giáo dục quốc tế IIE và Bộ Giáo dục Mỹ công nhận vào năm 2007.

Theo Thế giới & Việt Nam

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522