RSS 
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Pháp


Tối 30-9, tại thành phố Carrières sous Poissy, ngoại ô thủ đô Paris, Hội Liên Việt và Tòa thị chính thành phố Carrières sous Poissy; đã tổ chức Hội nghị du lịch với chủ đề "Khám phá du lịch và văn hóa Việt Nam" nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, yêu chuộng hòa bình, thân thiện, mến khách đến người dân Pháp.

Tham dự buổi Hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn; bà Nathalie Pouzyreff, Đại biểu Quốc hội; ông Christophe Delrieu, Thị trưởng thành phố Carrières sous Poissy; ông Nguyễn Thành Vượng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp; ông Jean-Marie Pognon, Chủ tịch Hội Liên Việt cùng các hội, đoàn và đông đảo bạn bè Pháp.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã cảm ơn chính quyền thành phố Carrières sous Poissy và Hội Liên Việt đã tổ chức Hội nghị quảng bá cho du lịch Việt Nam ngay tại Tòa thị chính của thành phố. Đại sứ cho biết, Việt Nam đã xác định mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế của Việt Nam. Năm 2016 ngành du lịch Việt Nam đã đón hơn 10 triệu khách quốc tế, đóng góp gần 7% GDP, tạo công ăn việc làm cho khoảng sáu triệu người. Dự kiến năm 2017 sẽ đón khoảng 13 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2016, Việt Nam đã đón hơn 240 nghìn lượt khách Pháp, tăng 13,8% so với năm 2015. Cùng với Anh, Đức, Tây Ban Nha và Italy, Pháp là một trong năm thị trường quan trọng của ngành du lịch Việt Nam. Năm nước này đã được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam trong 15 ngày kể từ năm 2015. Bên cạnh đó, du khách Pháp đến Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi, có đường bay thẳng nối Paris tới Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn chụp ảnh chung với lãnh đạo chính quyền trước khi diễn ra hội nghị.


Thị trưởng Christophe Delrieu bày tỏ vui mừng khi Hội thảo về du lịch Việt Nam được tổ chức ngay tại Tòa thị chính của thành phố và vinh dự được đón Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đến dự. Ông Christophe Delrieu đã hoan nghênh Hội Liên Việt làm cầu nối đưa du khách Pháp đến Việt Nam để khám phá, tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Thành phố Carrières sous Poissy cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện về Việt Nam, trong đó Hội rau muống hằng năm vẫn tổ chức Tết Nguyên Đán của người Việt hay một trong số sự kiện Năm giao lưu chéo và kỷ niệm 40 năm ngày Pháp-Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước...

Bà Nathalie Pouzyreff bày tỏ cảm tưởng về hai chuyến thăm ngắn đến Việt Nam nhưng gây ấn tượng tốt đẹp đối với bà, đặc biệt là ở Hà Nội. Mặc dù xa về khoảng cách địa lý, nhưng ở đó bà thấy rất thân quen, chút gì đó rất giống với ở Pháp, từ đường phố, nhà cửa cho đến món ăn...

Bà Âu Uyên Phương, đại diện của Saigon Tourist, đã giới thiệu với các bạn Pháp về những địa điểm du lịch nổi tiếng từ Nam ra Bắc, trong đó có các di sản của được UNESCO công nhận như: Vịnh Hạ Long, kinh thành Huế, phố cổ Hội An, Hoàng Thành Thăng Long... và ẩm thực độc đáo như phở, nem, bún chả...

Chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam, ông Calixte Authier, Chủ tịch Hội cựu chiến binh TP Carrieres sous Poissy, cho biết: "Chúng tôi đã đi thăm nhiều thành phố ở Việt Nam, trong đó có Điện Biên Phủ. Ở đó chúng tôi đã đặt hoa để tưởng niệm các chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến. Đất nước của các bạn rất đẹp, mọi người đón tiếp chúng tôi rất thân thiện, nồng nhiệt, cởi mở. Chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi sẽ giới thiệu và khuyên mọi người ở đây hãy đi đến Việt Nam du lịch ".

Ông Jean-Marie Pognon cho biết, Hội Liên Việt được thành lập năm 2010 nhằm quảng bá về du lịch Việt Nam và mời gọi các bạn Pháp đến du lịch Việt Nam. Ông Jean-Marie Pognon cho biết, từ khi thành lập, ông đã trực tiếp đưa khoảng 20 đoàn, mỗi đoàn từ 32 đến 48 người, đến Việt Nam. Ngoài ra Liên Việt còn tổ chức cho hàng chục đoàn khách về Việt Nam nhưng ông không trực tiếp cùng đi.

Ông Jean-Marie Pognon cũng chính là người đã sáng lập các Hội rau muống, Liên Việt và Việt võ đạo. Sau này ông chuyển giao Hội rau muống cho ông Bernard Biron làm chủ tịch và đứng ra thành lập Hội Liên Việt, chuyên tổ chức đưa các đoàn khách du lịch Pháp đến với Việt Nam.

Ông Jean-Marie Pognon sinh ra tại Việt Nam, có bố là người gốc Ấn Độ, mẹ là người Việt. Gia đình ông có năm anh chị em và đều nói rất sõi tiếng Việt. Ông gắn bó tuổi thơ của mình ở mảnh đất Nha Trang cho đến năm 17 tuổi sang Pháp.

Hội nghị đã trả lời nhiều câu hỏi của các khách mời Pháp liên quan đến điều kiện du lịch tới Việt Nam.

Theo Khải Hoàn-Đình Tuấn (nhandan.com.vn)


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác