RSS 
Doanh nhân kiều bào
Công ty Kiên Giang Composite: Doanh nghiệp Việt kiều luôn hướng về quê hương với tình yêu tha thiết

 Tôi là người Việt Nam, người Việt dù ở đâu, bất kỳ lúc nào cũng luôn hướng về quê hương với tình yêu bao la, tha thiết… Gia đình tôi mong muốn làm cái gì đó ở Việt Nam để con cháu có cơ hội gắn bó với đất nước, quê hương mình. Trước khi thành công từ composite, ba tôi cũng cố gắng làm nhiều thứ khác nhưng không có duyên nên chuyển qua đầu tư composite, một công nghệ sản xuất ghe tàu, phục vụ thiết thực bà con vùng sông nước (quê chúng tôi ở An Giang mà). Chúng tôi đã đầu tư ở đây 20 năm, công trình composite được chúng tôi xem là 1 biểu tượng thành công của tình yêu, của lòng dũng cảm, của niềm tin….” – Những chia sẻ rất thân tình của ông Từ Ngọc Đức Paul – Giám đốc Công ty Kiên Giang Composite thôi thúc chúng tôi đến thăm cơ ngơi của ông – một Việt kiều Australia đã xa quê hương nhiều năm, bây giờ quay trở về với mong muốn góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng đất nước.

Công ty Kiên Giang Composite được thành lập từ tháng 9 năm 1994, chuyên sản xuất các sản phẩm composite (FRP) bằng nguyên vật liệu nhập từ nước ngoài theo công nghệ và kỹ thuật của Australia như: Canô, vỏ tắc ráng các loại, xuồng, bồn chứa nước, bồn rửa thực phẩm, bồn nuôi trồng thủy sản, nhà thu phí giao thông, cống thủy lợi, các loại bàn ghế cùng nhiều chủng loại sản phẩm khác.

Trụ sở Công ty tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với diện tích hơn  21.000 m2 , với 05 nhà xưởng lớn và 01 xưởng đóng tàu. Với khả năng sản xuất nhanh, kỹ thuật cao cùng năng lực tài chính dồi dào, Kiên Giang Composite luôn có khả năng thực hiện các gói thầu quan trọng trong dự án cấp Quốc gia hay thực hiện các gói thầu từ các tập đoàn đa quốc gia. Hiện nay, Kiên Giang Composite đã mở rộng đầu tư mặt bằng nhà xưởng, trang thiết bị tự động… với mục đích nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm chú trọng đến chất lượng nhằm đáp ứng kịp thời cho yêu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Hiện Công ty đang giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 200 lao động, và Công ty đang hướng tới tạo một đội ngũ công nhân lành nghề, một môi trường làm việc với thu nhập ổn định dựa trên một ngành nghề thân thiện với môi trường. Sản phẩm cũng như mẫu mã của Công ty hiện khá đa dạng, từ các phương tiện di chuyển dưới nước cho tới các mặt hàng dân dụng, hàng phục vụ công nghiệp, nuôi trồng thủy sản… Thị trường trọng điểm là đồng bằng sông Cửu Long, kế đến khu vực TP.HCM, ngoài ra cũng có một số mặt hàng đã có mặt trên thị trường thế giới như Úc, Philippine.

Qua tìm hiểu thị trường, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm để cho ra đời sản phẩm mới như tàu 2 thân, tàu phục vụ đánh bắt cá và hậu cần nghề cá. Ông Từ Ngọc Đức Paul cho biết thêm: Chúng tôi bắt đầu đầu tư sản xuất vật liệu composite tại chỗ nhằm giảm bớt phụ thuộc nguyên liệu nước ngoài. Tầm nhìn thị trường tương lai của Công ty sẽ chia thành hai hướng rõ nét: Trong nước và Xuất khẩu. Đó là hướng phát triển chủ đạo của Công ty chúng tôi trong thời gian tới.

Cũng như các doanh nhân Việt kiều về quê hương đầu tư làm ăn, ông Từ Ngọc Đức Paul luôn mong muốn tính ổn định, minh bạch, bình đẳng trong cơ chế, chính sách, hành lang pháp lý trong kinh doanh, đầu tư và tất nhiên là cả về an ninh quốc phòng….

Với phương châm hoạt động: “Uy tín – Chất lượng – Sáng tạo”, Công ty Kiên Giang Composite chuyên sản xuất canô, vỏ lãi, xuồng; Bồn và các sản phẩm composite; Cũng như làm đại lý phân phối động cơ thủy sẽ luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho người sử dụng, và đó cũng chính là sự thể hiện tấm lòng của người con đất Việt hướng về tổ tông, nguồn cội./.

 

Ngọc Lan

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522