RSS 
Doanh nghiệp - Doanh nhân kiều bào
ĐSQ Việt Nam tại Canada thăm các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu

 


Đại sứ Nguyễn Đức Hòa (đứng) và Tổng lãnh sự Phạm Mạnh Hải chia sẻ tình hình trong nước với bà con kiều bào tại Vancouver. (Ảnh: Thúy Hà/TTXVN)


Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa mới đây đã có chuyến công tác tại các tỉnh miền Tây Canada và gặp gỡ đại diện bà con kiều bào tiêu biểu ở thành phố Vancouver, thủ phủ của tỉnh British Columbia. 

Phóng viên TTXVN đưa tin từ Vancouver cho biết chuyến công tác diễn ra từ ngày 27- 29/4, trong đó, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm và chân tình tại trụ sở Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver. 

Sau khi cảm ơn bà con kiều bào đến dự đông đủ trong buổi gặp mặt đầu tiên, Đại sứ Nguyễn Đức Hòa khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới chính sách đối với kiều bào ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Canada. 

Đại sứ nhấn mạnh bên cạnh việc gặp gỡ và tìm hiểu tình hình thực tế của bà con ở miền Tây Canada, chuyến thăm còn nhằm mục đích lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, các ý kiến đóng góp và kinh nghiệm quý báu của bà con cho thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Canada và phát triển quê hương, đất nước.

Đại sứ Nguyễn Đức Hòa cho rằng cộng đồng người Việt Nam tại Canada đang có lợi thế phát triển rất tốt vì hầu hết bà con có cuộc sống ổn định, hòa nhập với cuộc sống sở tại; các thế hệ con cháu có tương lai phát triển; Chính phủ Canada lại có những chính sách tốt với người nước ngoài. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Đức Hòa đã điểm qua tình hình trong nước và hướng phát triển quan hệ Việt Nam-Canada trong thời gian tới, nhất là về hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại, y tế…

Đại sứ nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver sẽ luôn là cầu nối giữa bà con kiều bào với quê hương, đất nước. 

Trong buổi tiếp xúc đầu tiên với tân Đại sứ Nguyễn Đức Hòa, nhiều bà con ở thành phố Vancouver đã thẳng thắn đề cập đến những vấn đề được nhiều người quan tâm liên quan đến các thủ tục đầu tư về trong nước, bảo lãnh kết hôn, quốc tịch… 


Đại sứ Nguyễn Đức Hòa nghe Giám đốc Công ty Champ’s Mushrooms (ngoài cùng bên phải) giới thiệu quy trình trồng nấm sạch đạt tiêu chuẩn Bắc Mỹ. (Ảnh: Thúy Hà/TTXVN)

 

Nhiều ý kiến của bà con được Đại sứ Nguyễn Đức Hòa và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver Phạm Mạnh Hải giải đáp thấu đáo.

Đại sứ và Tổng lãnh sự cũng tiếp nhận những ý kiến đóng góp chân tình liên quan đến một số vướng mắc về thủ tục hành chính, chủ trương của Đảng và chính sách sách của Nhà nước đối với bà con ở nước ngoài. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm các tỉnh miền Tây Canada, Đại sứ Nguyễn Đức Hòa đã đến thăm một số doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu ở Vancouver, như Công ty trồng nấm xuất khẩu Champ’s Mushrooms, siêu thị đồ Á HenLong. 

Champ’s Mushrooms là công ty trồng nấm xuất khẩu lớn nhất miền Tây và lớn thứ 3 ở Canada do gia đình Việt kiều Tony Vuu (Tony Vũ) gây dựng từ hàng chục năm nay. 


Đại sứ Nguyễn Đức Hòa (phải) và Tổng lãnh sự Phạm Mạnh Hải trao đổi với chủ siêu thị HenLong. (Ảnh: Thúy Hà/TTXVN)


Đại sứ cũng đến thăm siêu thị HenLong - một trong những siêu thị đồ Á lớn nhất Vancouver, nhập nhiều mặt hàng từ Việt Nam như gạo, hải sản đông lạnh, rau quả, càphê và các loại đồ khô./. 

Theo TTXVN/VIETNAM+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác