RSS 
Đẩy mạnh công tác hỗ trợ pháp lý cho kiều bào tại Lào

 Đẩy mạnh công tác hỗ trợ pháp lý cho kiều bào tại Lào

Thứ Bảy, 23/03/2019, 18:03:01

NDĐT - Chiều 22-3, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane chính thức công bố đưa vào hoạt động Ban Tư vấn pháp lý của Hội.

Ban Tư vấn pháp lý, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane trong ngày làm việc làm việc đầu tiên.

Ban Tư vấn pháp lý, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane trong ngày làm việc làm việc đầu tiên.

Tham dự có Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào - Bùi Chí Mạnh; đại diện lãnh đạo BCH Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane và các chi hội trực thuộc.


Tại buổi lễ, đại diện BCH Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane công bố Quyết định số 056-19/HVTV, ngày 14-3-2019 của Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane về việc thành lập Ban Tư vấn pháp lý, trực thuộc Hội gồm sáu thành viên, do ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane làm Trưởng ban.


Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Anh Đức cho biết, ngày 12-3-2019, Sở Nội vụ Thủ đô Vientiane có Công văn phúc đáp Đơn đề nghị của Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, đồng ý cho phép Hội thành lập Ban Tư vấn pháp lý.
Theo quyết định, Ban Tư vấn pháp lý có chức năng hỗ trợ cho người Việt Nam tại Lào trong các trường hợp bị tai nạn, thương vong ở Thủ đô Vientiane; tư vấn, hỗ trợ làm các thủ tục kinh doanh, lao động, các thủ tục giấy tờ xin cư trú tạm thời, cư trú lâu dài, làm các thủ tục xin nhập Quốc tịch Lào, xin thôi Quốc tịch Việt Nam, cũng như tư vấn pháp lý và hỗ trợ giải quyết khi xảy ra tranh chấp dân sự khác…


Ông Bùi Chí Mạnh, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đánh giá cao việc Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane thành lập Ban Tư vấn pháp lý; cho rằng, nếu Ban Tư vấn pháp lý phát huy tốt vai trò hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ đề ra, sẽ đóng góp tích cực vào công tác bảo hộ người Việt Nam tại Lào.


Ông Bùi Chí Mạnh bày tỏ mong muốn, các thành viên của Ban Tư vấn pháp lý nêu cao tinh thần, nỗ lực khắc phục những khó khăn trong giai đoạn đầu mới đi vào hoạt động, tích cực tư vấn, hỗ trợ cho bà con Việt Nam tại Lào làm giấy tờ pháp lý cư trú, giấy phép lao động,… cũng như các vấn đề pháp lý khác, giúp bà con yên tâm sinh sống, lao động, học tập tại Lào.


Sau lễ ra mắt, Ban Tư vấn pháp lý đã phổ biến đến đại diện các chi hội trực thuộc nội dung thông báo của Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào về việc xuất nhập cảnh, cư trú và lao động của người nước ngoài tại Lào, để đại diện các chi hội về phổ biến cho các hội viên của mình biết.


Ban Tư vấn pháp lý được thành lập theo đúng quy định pháp luật Lào đã đáp ứng nguyện vọng từ hàng chục năm nay của bà con kiều bào tại Lào, đặc biệt trong việc tư vấn, hỗ trợ các thủ tục liên quan đến tư pháp và pháp luật. Các hoạt động của Ban Tư vấn pháp lý theo chức năng và quyền hạn của mình sẽ mang tính chất hỗ trợ, giúp đỡ bà con kiều bào và không thu phí.


Việc thành lập được Ban Tư vấn Pháp lý là kết quả của công tác phối hợp, đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán, với các cơ quan chức năng của Lào trong công tác cộng đồng và bảo hộ công dân.

XUÂN SƠN – PHẠM GIANG
Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Lào

Theo Báo Nhân Dân Online http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/39600902-day-manh-cong-tac-ho-tro-phap-ly-cho-kieu-bao-tai-lao.html


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020: