RSS 
Lãnh đạo TPHCM tiếp Bí thư Tỉnh ủy Xaysomboun, Lào


Tối 28-10, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đồng chí Sombath Yialiher, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Xaysomboun, Lào.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng trao quà lưu niệm tặng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Xaysomboun Sombath Yialiher


Tại buổi tiếp, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em, trong đó có tỉnh Xaysomboun đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong bối cảnh tỉnh vừa được thành lập chưa đầy 2 năm. Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, TPHCM luôn xem việc tăng cường hợp tác với các địa phương của Lào là mệnh lệnh từ trái tim, đồng thời tin tưởng quan hệ hợp tác giữa TPHCM với tỉnh Xaysomboun ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn, đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Đồng chí Sombath Yialiher cho biết, tỉnh Xaysomboun có lợi thế về điện năng khi nơi đây tập trung 20 đập thủy điện, chiếm 1/3 trong tổng số 3.000km đường dây dẫn điện của Lào. Đồng chí Sombath Yialiher mời gọi các doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào tỉnh cũng như giúp tỉnh xây dựng bệnh viện, trường học và trụ sở làm việc. 

Tin, ảnh: THỤY VŨ (SGGP)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021: