RSS 
Chính trị xã hội
Người nước ngoài nỗ lực tham gia chống dịch COVID-19 ở Việt Nam

 Chính tình yêu với đất nước, con người Việt Nam đã thúc đẩy người nước ngoài tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 bởi họ coi đây là nhà và những người Việt Nam là người thân, bạn bè của mình.

Nguoi nuoc ngoai no luc tham gia chong dich COVID-19 o Viet Nam hinh anh 1
Wayne và các bạn của ông tham gia chiến dịch phát khẩu trang miễn phí cho người dân.(Ảnh: PV)
 

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, cả hệ thống chính trị cùng mọi tầng lớp nhân dân đã và đang chung sức đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh những nỗ lực của Việt Nam còn có sự ủng hộ và đóng góp tích cực của những người bạn nước ngoài luôn tin tưởng, đồng hành cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch.

Những ngày qua, ông Wayne Worrell, 54 tuổi người Anh, cùng nhóm bạn của mình hết sức lo ngại về việc dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam. Họ cùng nhau bàn bạc và thống nhất thực hiện chiến dịch phát khẩu trang cho mọi người với mục đích tuyên truyền, giúp người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trong mùa dịch.

“Khi Hà Nội xuất hiện ca bệnh đầu tiên, tôi đi trên đường và nhìn thấy có những người không đeo khẩu trang. Tôi nghĩ mình cần làm điều gì đó để mọi người nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh dịch bệnh, cùng chung tay hành động với Chính phủ,” ông Worrell chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về ý tưởng phát khẩu trang cho mọi người để phòng tránh dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Trong ngày đầu tiên của chiến dịch, ông Worrell và các bạn của mình đã đi bộ trên các con phố của Hà Nội và phát được gần 300 chiếc khẩu trang cho hàng trăm người kèm theo lời nhắc nhở nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Trước đó, ngay trong những ngày đầu tháng 8, ông Worrell đã kêu gọi các bạn của mình thực hiện hơn 40 bức ảnh trong đó ông và tất cả bạn bè đều đeo khẩu trang với thông điệp mọi người hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.


Chị Nguyễn Thị Hằng Thu, vợ của ông Worrell cho biết, trong suốt những ngày thực hiện ý tưởng trên, chồng mình đã dành hết thời gian và công sức để hoàn thành một poster bao gồm tất cả những bức ảnh được gửi từ các bạn người Việt Nam, cũng như bạn bè người nước ngoài của ông đang sinh sống tại Việt Nam, thậm chí có hôm ông làm việc suốt đêm để hoàn thành ý tưởng sớm nhất với mong muốn thông điệp bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch được lan tỏa nhanh nhất đến mọi người.

Anh Lê Trung Dũng, sống ở Hà Nội, cùng tham gia chiến dịch do ông Worrell kêu gọi cho biết, việc những người nước ngoài tích cực tham gia chống dịch COVID-19 có ý nghĩa rất lớn trong việc lan tỏa tinh thần đoàn kết cùng người dân Việt Nam chống dịch của bạn bè quốc tế sống và làm việc tại Việt Nam.

Chính tình yêu với đất nước và con người nơi đây đã thúc đẩy họ tích cực tham gia phòng, chống dịch bởi họ đã coi đây là nhà và những người Việt Nam là người thân, bạn bè của mình.

Chelsea Ann Kerbaugh, quốc tịch Mỹ, một thành viên tham gia chiến dịch của ông Worrell, cho biết có rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, khi cả người Việt Nam và người nước ngoài cùng chung sức lại thì tất cả sẽ trở thành một khối đoàn kết để chiến đấu chống lại dịch bệnh.

Những ngày vừa qua là giai đoạn cả nước đang căng mình chống lại dịch COVID-19 khi liên tiếp Việt Nam ghi nhận những ca mắc mới trong cộng đồng liên quan đến tâm dịch tại Đà Nẵng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ, các cấp, ngành, địa phương và người dân cả nước đã và đang quyết tâm cho cuộc chiến mới đầy cam go và thử thách.

Các lực lượng nơi tuyến đầu đang hàng ngày, hàng giờ dốc toàn lực cứu chữa cho những bệnh nhân COVID-19 nặng, cùng với đó là công tác truy vết, cách ly, khoanh vùng và dập dịch được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, khẩn trương tại các địa phương trên cả nước.

Trong muôn vàn khó khăn, thử thách, điều người ta dễ dàng nhận thấy là những tấm lòng, tình người sẻ chia, động viên lẫn nhau cùng niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Những ngày này, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh các nhóm tình nguyện viên đứng phát khẩu trang cho người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, với mục đích lan tỏa yêu thương, đoàn kết cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh cho tất cả mọi người.

Những nỗ lực, sáng kiến của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch bệnh như cây ATM gạo, phát khẩu trang miễn phí, hay như cấp phiếu đi chợ theo ngày cho người dân Đà Nẵng mới đây… cùng sự ủng hộ, đồng hành của những người bạn nước ngoài đã và đang tạo ra sức mạnh tổng hợp để chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Ông Worrell và các bạn của ông sẽ tiếp tục chiến dịch của mình với hy vọng tất cả người dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam sẽ đoàn kết một lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Như Mohamed Hamdy Salem Mahmoud El-Kady, quốc tịch Ai Cập, thành viên trong chiến dịch của ông Worrell nói: “Chính phủ Việt Nam đã rất nỗ lực. Việc mà tất cả chúng ta cần làm và phải làm lúc này là đoàn kết chống lại dịch bệnh”./.

Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác