RSS 
Chính trị xã hội
Khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh-Hội nhập và phát triển

 

Tối 1/12, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh-Hội nhập và phát triển năm 2016 tại Công viên 30/4, quận 1.


Một góc Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)


Đây là lần thứ 4 lễ hội được tổ chức với sự tham gia của 25 lãnh sự quán các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, du học sinh đang sinh sống và học tập tại thành phố.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thành phố đã có quan hệ hữu nghị hợp tác với 44 địa phương nước ngoài trên 5 châu lục và đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần vào mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Đặc biệt, cộng đồng người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố.

Bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp của cộng đồng người nước ngoài dành cho Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua, ông Nguyễn Thành Phong mong muốn cộng đồng người nước ngoài tiếp tục đồng hành cùng nhân dân thành phố trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố trở thành nơi đáng sống, điểm đến thân thiện và cởi mở với tất cả mọi người. 

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không ngừng nỗ lực để phát triển nhanh, bền vững, hội nhập quốc tế, điểm đến tin yêu của bạn bè thế giới.

Ông Simon van de Burg, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan, Trưởng đoàn Tổng lãnh sự các nước chia sẻ với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây đã trở thành ngôi nhà chung. 

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh-Hội nhập và phát triển là dịp để cộng đồng người nước ngoài tại đây cùng tôn vinh sự đa dạng và khác biệt, trong đó những giá trị về văn hóa, ngôn ngữ khác nhau đều được chào đón và trân trọng.

Ông Simon van de Burg tin tưởng lãnh đạo, nhân dân thành phố cùng cộng đồng người nước ngoài sẽ cùng đưa Thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành một thành phố xanh và thông minh.

Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như giới thiệu văn hóa ẩm thực các nước do cộng đồng người nước ngoài tại thành phố thực hiện; giới thiệu sách của Việt Nam và các nước; chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật; hoạt động tự giới thiệu văn hóa, trang phục truyền thống các quốc gia; khu ẩm thực quảng bá những món ăn đặc sắc của các vùng miền Việt Nam và các nước bạn...

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động liên quan cũng đã được tổ chức như Triển lãm "Hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh-Phát triển và hội nhập," giới thiệu hình ảnh hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam với các nước ASEAN và các thành phố, địa phương trên thế giới đã ký kết hợp tác hữu nghị; triển lãm các hình ảnh, sa bàn, ấn phẩm giới thiệu quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh, các công trình mới thể hiện sự phát triển và hội nhập của thành phố..../.

Theo TTXVN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác