RSS 
Chính trị xã hội
TPHCM và Toronto tiếp tục đẩy mạnh tăng cường quan hệ hợp tác


Chiều 14 – 11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Denzil Minnan Won, Phó Thị trưởng Thành phố Toronto, Canada.


Toàn cảnh buổi tiếp.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam – Canada, trong đó có TPHCM và Toronto luôn được thắt chặt, củng cố thông qua các chuyến thăm lãnh đạo cấp cao hai bên và đã gặt nhiều thành quả hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Giới thiệu về định hướng phát triển TPHCM, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TPHCM phấn đấu xây dựng và phát triển TPHCM để sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Để đạt được mục tiêu này, TPHCM rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, ứng phó với biến đổi khí hậu trên nền tảng xây dựng đô thị thông minh và phát triển tinh thần khởi nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Bên cạnh đó, TPHCM cũng đặc biệt chú trọng phát triển công nghệ, công nghệ thông tin và khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin vào trong mọi lĩnh vực đời sống.

Theo Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, TPHCM và Toronto còn rất nhiều tiềm năng hợp tác và mong muốn đưa quan hệ hợp tác này ngày càng sâu rộng, thiết thực trên cơ sở đẩy mạnh, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh vốn có của Toronto như giao thông, chống ngập, xử lý môi trường, chất thải … Bên cạnh đó, TPHCM cũng muốn học hỏi tiếp cận kinh nghiệm của Toronto trong việc đổi mới cải tiến phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục; chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng văn hóa hiện đại và truyền thống trong lĩnh vực văn hóa. 

Đánh giá cao sự phát triển của TPHCM, Phó Thị trưởng Denzil Minnan Won cho biết, đây là lần thứ 5 ông đến TPHCM và nhận thấy TPHCM đã và đang có sự thay đổi diện mạo ngoạn mục.

Về mục đích chuyến đi,  ông Denzil Minnan Won cũng cho biết là nhằm tìm hiểu và xác định các nội dung hợp tác cụ thể giữa Toronto và TPHCM trong thời gian tới để việc gia hạn thỏa thuận đi vào chiều sâu và thực chất hơn, nhất là trong các lĩnh vực: giúp đỡ phát triển thương mại hóa sản phẩm ở các công ty khởi nghiệp và sáng tạo; giáo dục, trao đổi văn hóa.

Song song với điểm tương đồng phát triển đô thị giữa Toronto và TPHCM, ông Denzil Minnan Won cho rằng cả hai Thành phố cũng đang gặp phải những vấn đề thách thức như kẹt xe, cảnh quan và khẳng định Toronto sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để hai bên cùng tháo gỡ những khó khăn.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao tặng sách lưu niệm TPHCM cho ông Denzil Minnan Won, Phó Thị trưởng Thành phố Toronto, Canada.


Theo Thanh Mai (CityWeb)


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác