RSS 
Chính trị xã hội
Việt Nam được bầu làm thành viên Ban Chấp hành IPU


Với tư cách đại diện cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Ban Chấp hành IPU, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò và vị thế quốc gia nói riêng và của khu vực nói chung tại diễn đàn liên nghị viện lớn nhất thế giới này

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Đại hội đồng IPU-133 (Ảnh: baotintuc.vn)


Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 133 (IPU-133) và các hội nghị liên quan tại Geneva, Thụy Sĩ, bế mạc hôm 21/10, sau 5 ngày làm việc chính thức. 
Tại hội nghị, các nghị viện thành viên bầu Việt Nam là một trong hai quốc gia đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực địa chính trị châu Á - Thái Bình Dương tham gia Ban Chấp hành IPU nhiệm kỳ 2015-2019. 
Ban Chấp hành IPU gồm 17 thành viên, là cơ quan tư vấn cao nhất cho Hội đồng Điều hành về toàn bộ các vấn đề liên quan đến hoạt động của IPU.

Với tư cách đại diện cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Ban Chấp hành IPU, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò và vị thế quốc gia nói riêng và của khu vực nói chung tại diễn đàn liên nghị viện lớn nhất thế giới này, qua đó góp phần thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao chung vì lợi ích quốc gia, đồng thời hài hòa với lợi ích của khu vực và thế giới.
Trong thời gian Đại hội đồng IPU-133, bên cạnh các hoạt động chính của Đại hội đồng, Trưởng đoàn Việt Nam có các cuộc tiếp xúc song phương với Chủ tịch và Tổng Thư ký IPU, trưởng đoàn các nghị viện thành viên khu vực châu Á - Thái Bình Dương và vận động thành công các nước ủng hộ ứng cử viên của Việt Nam tham gia Ban Chấp hành IPU. Trưởng đoàn Việt Nam cũng tiếp xúc với trưởng đoàn Thụy Điển, Vương quốc Anh, Hungary, Micronesia trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh quan hệ song phương trong thời gian tới. 

Theo VOV5

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác