RSS 
Chính trị xã hội
Khuyến khích kiều bào đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh


Ngày 9/9 tại Hội trường TP.HCM, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã giới thiệu dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh lần thứ X với các cơ quan báo chí, công bố cho đông đảo các tầng lớp nhân dân lấy ý kiến.

Buổi họp báo công bố dự thảo vào ngày 9-9

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X (2015-2020) ngoài việc tổng kết những thành tự chung về kinh tế văn hóa, xã hội của thành phố trong thời gian qua còn có định hướng phát triển trong thời gian tới. Cụ thể, từng bước một, thành phố đã trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, có thể sánh được với các trung tâm khác trong khu vực. Do đó, thành phố khuyến khích các tầng lớp nhân dân và người dân cả nước, kiều bào đang sinh sống trong và ngoài nước đều có thể tham gia đóng góp các ý kiến vào dự thảo. Trong đó, là một địa phương có đông kiều bào sinh sống tại hải ngoại, thành phố mong muốn được sự đóng góp ý kiến vào dự thảo.

Đến nay, kiều bào và các nhà đầu tư nước ngoài có sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động đầu tư về nước, trong đó có TP.HCM. Chủ trương của thành phố chú trọng đối với việc phát triển dựa vào 4 ngành công nghiệp trọng yếu và 9 nhóm ngành dịch vụ, phát triển công nghiệp song song với nông nghiệp, đặc biệt là nông thôn mới và nông nghiệp công nghệ cao. Đây đều là những lĩnh vực có thể tận dụng được từ trí tuệ và nhân lực trí thức kiều bào. Bên cạnh phát triển kinh tế, tình hình chính trị cũng tương đối ổn định, đời sống khu dân cư được nâng lên, tệ nạn xã hội không còn là mối lo của mọi người. Trong khi đó, với vai trò đầu tàu, Mặt trận thành phố đã kết hợp, nâng cao mối đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ mới, phát huy truyền thống văn hóa, nâng cao đời sống tôn giáo lành mạnh của người dân.

Về nhiệm vụ trong thời gian 5 năm tới. Do nắm được những diễn biến của dân tộc, đất nước và biến động của khu vực, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã kiên định mục tiêu xã hội chủ nghĩa, phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng đảng bộ thành phố thật trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố.

Đại hội lần này cũng nhắm mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có vai trò động lực trong sự công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước, sớm trở thành trung tâm thương mại, khoa học, công nghệ, tài chính của khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu từ Đại hội này cũng được đề ra rất cụ thể, điển hình là tạo thêm 625.000 lao động/5 năm, kéo giảm tỷ lệ thất nghiệp đô thị xuống dưới 4,5%. Đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân hộ nghèo tăng thêm 3,5 lần, kéo giảm số hộ nghèo xuống còn ở mức 1%. Thêm vào đó là đảm bảo 1005 số hộ dân có nước sạch, xóa bỏ từng bước tình trạng ô nhiễm môi trường, xây thêm trường học, bệnh viện, đào tạo thêm nhiều nhà khoa học chuyên ngành có tay nghề cao…

Ngoài ra, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh rằng, việc lấy ý kiến đông đảo, rộng rãi các tầng lớp nhân dân thông qua báo chí, thông qua các hội thảo lấy kiến, thông qua ban tuyên giáo, qua chính quyền địa phương thì việc lấy ý kiển phải công khai, minh bạch, tránh để kẻ xấu lợi dụng chống phá, bôi nhọ làm ảnh hưởng đến tín của đảng, của nhân dân.

Theo Đại Đoàn Kết

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác