RSS 
Chính trị xã hội
TPHCM chiêu đãi các cơ quan ngoại giao đoàn nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh


Tối 31-8, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TPHCM đã tổ chức tiệc chiêu đãi các cơ quan ngoại giao nước ngoài và các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chủ trì buổi chiêu đãi có các lãnh đạo Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM Nguyễn Hoàng Năng; Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thành Phong.


Lãnh đạo TP chụp hình lưu niệm với đại diện các cơ quan ngoại giảo đoàn tại TP

 

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM đã điểm qua các mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam và khẳng định: 70 năm trước, vào mùa thu lịch sử năm 1945, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại. Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định, sau 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập, đặc biệt là 30 năm đổi mới, TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hiện nay, TPHCM đóng góp 21% GDP, 20% kim ngạch xuất khẩu, 33% tổng thu ngân sách quốc gia, là một trong những địa phương thu hút các dự án FDI lớn với tổng vốn đầu tư đạt 39 tỷ USD. Chủ tịch Lê Hoàng Quân thông qua các tổng lãnh sự và ngoại giao đoàn tại TPHCM gửi lời cảm ơn chân thành đến các quốc gia đã ủng hộ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển của TPHCM. Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết tâm của TPHCM và sự hỗ trợ hợp tác nhiệt tình của các cơ quan ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế; TPHCM sẽ thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra, tiếp tục phát huy vai trò là đầu tàu kinh tế của khu vực và cả nước, hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Đại diện cho các cơ quan ngoại giao hoạt động trên địa bàn TP, ông John McAnulty, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM đã gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Ông John McAnulty nhấn mạnh: Nhìn lại lịch sử, Việt Nam đã trải qua một giai đoạn phát triển và thay đổi nhanh chóng. Thể hiện qua việc Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào năm 1995 và trở thành thành viên của APEC vào năm 1998. Thêm vào đó là sự gia nhập WTO vào năm 2007 và trở thành thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trong nhiệm kỳ 2 năm 2008 và 2009. Việt Nam đã thực hiện nhiều cải cách kinh tế mạnh mẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người dân với tốc độ phát triển kinh tế cao, giảm tỷ lệ nghèo đói. Điều này được minh chứng qua sự phát triển hiện nay của TPHCM với số lượng gia tăng chưa từng có các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm mà TP đang thực hiện. TPHCM đã trở thành một TP chiến lược quan trọng, đóng góp chính vào sự thành công của Việt Nam, cả về phương diện quốc tế lẫn quốc nội.

Theo Minh Dung (CityWeb)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác