RSS 
Chính trị xã hội
Món quà đặc biệt dành cho Hội Arebco

 

Phú Thiên, bìa trái và các cô chú trong Hội Arebco

 “Những cánh chim bốn phương về đây, cùng bên nhau siết chặt vòng tay. Những khó khăn, những ước mơ còn xa, về với nhau chung một mái nhà…” Đây là ca từ trong ca khúc “Chung một mái nhà” được các thành viên Hội Arebco hát trong mỗi buổi trao tặng học bổng. “Chung một mái nhà” được coi là bài hát truyền thống của Hội Arebco.

Bài hát do Phú Thiên, viết tặng riêng cho Hội như một món quà vô giá thay cho lời cảm ơn chân thành của Thiên đối với những tình cảm mà các cô chú trong Hội đã dành  cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Như lời Thiên tâm sự: “Lần đầu tiên nhận học bổng của Hội Arebco thì cảm xúc cũng như giai điệu bài hát đến với em rất tự nhiên. Về nhà, sau khi hoàn thành xong bài hát em vẫn để vậy”.

Trong một cuộc thi sáng tác ca khúc, Thiên may mắn được giải nhất. Em đã trích tiền giải thưởng để làm nhạc cũng như thu âm ca khúc làm món quà nhỏ bé bất ngờ tặng Hội Arebco và được các cô chú và các bạn trong  Hội vui mừng đón nhận. Đó là niềm vui không thể tả đối với Thiên.

 Đến với sáng tác nhạc là một cái duyên của Thiên, khi còn học phổ thông, thấy Thiên tập đánh đàn vu vơ, một người thầy đã giới thiệu với em về trường Đại học Văn hóa TP.HCM, và Thiên đã đăng ký thi vào lớp Quản lý hoạt động âm nhạc của trường. Mỗi lần Thiên muốn ghi lại cảm xúc của mình, em lại viết nó thành những giai điệu. Và như thế, viết nhạc đã trở thành niềm đam mê của Thiên. Thời gian trôi qua, càng ngày em càng có nhiều những bài hát cho riêng mình.

Thiên quê ở Quảng Nam, hiện em đang theo học lớp Cao học Quản lý Văn hóa tại trường Đại học Văn hóa TP. HCM. Một cậu học sinh từ miền Trung vào Nam học tập gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng may mắn thay trong một lần tâm sự về hoàn cảnh gia đình mình với một người anh trong Đoàn trường ĐH Văn hóa, chính nhờ chiếc cầu nối này mà Thiên được giới thiệu với cô Jeanne Huỳnh – Chủ tịch Hội Arebco. Từ đó em may mắn được Hội Arebco giúp đỡ, thấm thoát đã được 4 năm.

 Thiên chia sẻ, “Bản thân em và tất cả các bạn được Hội Arebco tận tình giúp đỡ đã luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình”. Trước mắt, Thiên cố gắng học tốt, hoàn thiện bản thân để không phụ lòng cha mẹ và các cô chú trong Hội. Hy vọng sau này, em có thể góp một phần nhỏ bé của mình duy trì và phát triển Hội để có nhiều hơn nữa những bạn có hoàn cảnh khó khăn như em được Hội Arebco giúp đỡ, tiếp thêm niềm tin viết tiếp ước mơ của mình.

Hội Arebco tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ II, với 105 suất cho học sinh, sinh viên  tại trụ sở Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố.  Tổng trị giá các suất học bổng được trao trong đợt này gần 300 triệu đồng. Trong đó, học bổng dành cho sinh viên là 1,8 triệu đồng/suất và học sinh là 1,2 triệu đồng/suất.

 

 

Phúc Hậu

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác