RSS 
Chính trị xã hội
Thành phố của Iran đề xuất kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh


FNA đưa tin, thành phố Tabriz, miền Tây Bắc Iran, và Thành phố Hồ Chí Minh đang có kế hoạch ký kết thỏa thuận kết nghĩa nhằm phối hợp các nỗ lực củng cố quan hệ song phương về mọi mặt, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại và du lịch.

Một góc trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh những ngày đầu Năm mới 2015. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)


Trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Tehran Nguyễn Hồng Thạch ở thành phố Tabriz hôm 8/3, Thị trưởng Tabriz, ông Sadeq Najafi đã đề xuất thành phố này kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh bằng việc ký kết một thỏa thuận.

Ông nói: "Việc Tabriz và Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, du lịch và cung cấp dịch vụ cho cư dân thành phố có thể là những chủ đề tương tác trọng tâm giữa hai bên."

Ông Najafi đồng thời nhấn mạnh với những tiềm năng về kinh tế, công nghiệp và du lịch của mình, Tabriz là một thành phố phù hợp để Thành phố Hồ Chí Minh ký thỏa thuận kết nghĩa.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch hoan nghênh đề xuất của Thị trưởng Najafi, đồng thời khẳng định xuất phát từ những đặc điểm về kinh tế và công nghiệp của Tabriz, Thành phố Hồ Chí Minh là lựa chọn phù hợp nhất trong các thành phố của Việt Nam ký thỏa thuận kết nghĩa với Tabriz.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cam kết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố này./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác