RSS 
Chính trị xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình với Trường Sa

 

Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM trao tiền xây dựng trường học tại Đảo Song Tử Tây


Hoàng Sa – Trường Sa từ lâu đời đã gắn liền với lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, là một phần máu thịt không thể tách rời lãnh thổ Việt Nam. Bảo vệ trọn vẹn chủ quyền lãnh thổ là mệnh lệnh sống của mỗi người con dân tộc Việt chúng ta từ bao đời nay.

 Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn, một thành phố năng động nhất Việt Nam với hệ thống cảng biển, cảng sông liên hoàn lớn nhất Việt Nam, là cửa ngõ nối liền Việt Nam với thế giới. Trong bối cảnh và môi trường ấy, tâm thức hướng về biển đảo cũng đã ăn sâu vào trách nhiệm và tình cảm của người dân Thành phố. Đã từ rất lâu lãnh đạo và nhân dân thành phố đã có nhiều hoạt động hướng về chủ quyền biển đảo, về Trường Sa, Hoàng Sa than yêu. Đặc biệt, trong biến cố lịch sử, tháng 5 năm 2014, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta; tình cảm ấy, trách nhiệm ấy lại càng nồng nhiệt hơn bao giờ hết. Điển hình như, Thành phố đã phát động ủng hộ ngư dân, lực lượng kiểm ngư và cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc được nhân dân hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình. Công nhân, người lao động Thành phố hăng hái với ngày hội ủng hộ quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Tuổi trẻ Thành phố góp sức, góp tình trong “Mùa xuân biển đảo”, giao lưu văn nghệ với người lính Đảo xa Phụ nữ Thành phố với “Đồng lòng hướng về biển đảo thiêng liêng”.  Doanh nghiệp Thành phố với “Doanh nhân vì biển Đông”. Học sinh Thành phố với “Thư xuân gửi biển đảo”... Các phương tiện truyền thông đại chúng của Thành phố luôn các chuyên mục, chuyên trang về biển đảo v.v…

Tính đến ngày 31/12/2014,  Mặt Trận Tổ Quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được trên 51 tỉ đồng, chuyển đến ủng hộ ngư dân, lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam ta và công tác hậu phương quân đội tại Thành phố.

Những kết quả khả quan trên, ta thấy rằng người dân Thành phố triệu tấm lòng như một, cùng chung tay tích cực đóng góp Vì Biển đảo quê hương -  Vì Tuyến đầu của Tổ quốc.

Ngọc Hạnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác