RSS 
Hỏi đáp chính sách pháp luật
Cấp Miễn thị thực cho Việt kiều

 Câu hỏi: Tôi là Việt kiều Úc, hiện đang tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi muốn hỏi thông tin về cấp Miễn thị thực cho Việt kiều. Xin cho biết tôi phải liên hệ với cơ quan nào, thủ tục hồ sơ và thời gian giải quyết?

                                                                                    Nguyen Van Hung – Q.7, Tp. HCM

Trả lời:

Hiện nay, quy định về cấp miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam được áp dụng theo Nghị định số 82/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành.

 

Hồ sơ xin cấp miễn thị thực gồm các giấy tờ sau:

-          Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị sử dụng ít nhất một năm (kèm theo bản sao để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ).

-          Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được cấp miễn thị thực (ví dụ như giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận gốc Việt Nam, …).

-          Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu), kèm theo 02 ảnh thẻ cỡ 4x6.

 

Nếu ông đang tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh thì ông có thể nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an, địa chỉ: số 254 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

 

Thời gian giải quyết: Theo Điều 8 của Nghị định 82/2015/NĐ-CP, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, cấp giấy miễn thị thực.

 

Luật gia Lê Xuân Minh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác