RSS 
Hỏi đáp chính sách pháp luật
Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

 Câu hỏi:

Tôi là hiện định cư tại Pháp và có quốc tịch Pháp, đồng thời có hộ chiếu Việt Nam. Vừa qua tôi về Việt Nam để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh. Khi nộp hồ sơ, tôi có xuất trình Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Pháp cấp nhưng nhân viên ở đây yêu cầu tôi phải cung cấp thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp cấp. Xin hỏi có quy định như vậy không? Xin cám ơn.

Hoang Anh Tung (tunghoang….@yahoo.com.fr)

Trả lời :

Theo quy định của Thông tư số 22/2013/TT-BTP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Nghị định số 24/2013/NĐ-CP ngày 28 tháng 3 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, cụ thể tại Điểm 2 Điều 6 Thông tư số 22/2013/TT-BTP có quy định:

“…Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (đồng thời có quốc tịch nước ngoài) phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó có quốc tịch cấp và Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp…”

Cũng theo Thông tư 22, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài do Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước mà người đó cư trú cấp

Vậy việc ông được thông báo phải bổ sung thêm Giấy Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp là đúng quy định pháp luật.

Luật gia Lê Xuân Minh

Cử nhân luật Trần Trung Kiên

Văn phòng Tư vấn pháp lý – Kiều Bào Việt. 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác